giup minh voi

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho phuong trinh
(4+m^2)x-8x+2-m=0(với ẩn số x)
a.giải phuong trinh khi x=5
b.tim dieu kien cua m de phuong trinh co mot nghiem duy nhat
c.tìm m de phuong trinh co nghiem x=1/4
bài 4:giải các phuong trinh sau bang cach dua ve phuong trinh tich
(x+5)^2(2+3x)^2=(x+5)^2x^2
4(x+1)^2-9(x-1)^2=0
bài9:giai cac phuong trinh sau
x^2+(x+2)(11x-7)=4
(x-\int_{}^{}2)+3(x^2-2)=0
x(x-1)(x+1)(x+2)=24
 
H

hiendang241

1/

a/ vì x=5 nên (4+m^2)x-8x+2-m=0
\Leftrightarrow 20+5m^2-40+2-m=0
\Leftrightarrow5m^2-m-18=0
\Leftrightarrow m(5m-1)=18
\Leftrightarrow m=2
b/ĐK để pt có duy nhất No là m#2
c/vì $\frac{1}{4}$ là No của pt nên :
ta thay x= $\frac{1}{4}$ vào pt\Rightarrow tìm m
 
M

megamanxza

bài 1 cho phuong trinh
(4+m^2)x-8x+2-m=0(với ẩn số x)
a.giải phuong trinh khi x=5
b.tim dieu kien cua m de phuong trinh co mot nghiem duy nhat
c.tìm m de phuong trinh co nghiem x=1/4
bài 4:giải các phuong trinh sau bang cach dua ve phuong trinh tich
(x+5)^2(2+3x)^2=(x+5)^2x^2
4(x+1)^2-9(x-1)^2=0
bài9:giai cac phuong trinh sau
x^2+(x+2)(11x-7)=4
(x-\int_{}^{}2)+3(x^2-2)=0
x(x-1)(x+1)(x+2)=24

Bài 4:
b/ [TEX]4(x+1)^2-[/TEX][TEX]9(x-1)^2[/TEX]=0
\Leftrightarrow [2(x+1)-3(x-1)][2(x+1)+3(x-1)]=0
\Leftrightarrow (-x+5)(5x-1)=0
\Leftrightarrow -x+5=0 hoặc 5x-1=0
\Leftrightarrow x=5 hoặc x=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]

Bài 9: a/ [TEX]x^2+(x+2)(11x-7)[/TEX]=4
\Leftrightarrow [TEX]x^2+11x^2+15x-14[/TEX]=4
\Leftrightarrow [TEX]12x^2+15x-18[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]4x^2+5x-6[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]4x^2+8x-3x-6[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]4x(x+2)-3(x+2)[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX](4x-3)(x+2)[/TEX]=0
\Leftrightarrow 4x-3=0 hoặc x+2=0
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] hoặc x=-2
 
Top Bottom