Giúp mình với

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Ai biết công thức tính số vân tối giữa hai điểm m va n thì giúp với

Gọi chiều dài quang phổ giữa M và N là L --> k = $\dfrac{L}{2i}$ = a + b

Nếu b<0,5 --> số vân tối là 2a, số vân sáng là 2a+1

Nếu $b \ge 0,5$ --> số vân tối là 2(a+1), số vân sáng là 2a+1
 
I

i_am_challenger

Ai biết công thức tính số vân tối giữa hai điểm m va n thì giúp với

Gọi chiều dài quang phổ giữa M và N là L --> k = $\dfrac{L}{2i}$ = a + b

Nếu b<0,5 --> số vân tối là 2a, số vân sáng là 2a+1

Nếu $b \ge 0,5$ --> số vân tối là 2(a+1), số vân sáng là 2a+1

theo mình nên ghi như thế này cho dễ hiểu.

[TEX]\frac{L}{2i} = a,b[/TEX] với a là phần nguyên, còn b là phần thập phân. Đến đây thì áp dụng tiếp :D
 
N

nguyentrantien

Xác định số vân sáng, vân tối trong vùng giao thoa có bề rộng L :
Số vân sáng(là số lẻ) : Ns= 2 [ L÷ 2i] + 1
Số vân tối (là số chẵn) : Nt = 2 [ L÷2i ] + 0,5
Trong đó, [ L÷2i ] lấy phần nguyên..
 
Top Bottom