giúp mình với!

N

nhuthuan2000@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không biết giải một số bài trong sgk, mà mình đang cần gấp lắm, thứ ba là phải nộp rồi.
bài 42/trang 132
bài 43/trang 133
cho hình vuông ABCD có tâm đối xứng O, cạnh a. Một góc vuông xOy có tia Ox cắt cạnh AB tại E, tia Oy cắt cạnh BC tại F.Tính diện tích tứ giác OEBF.
bài 47/trang 133


tại mình mới gia nhập nên không biết cách vẽ hình, phiền các bạn giở sách nha!
 
B

bubuchachaabc

Bài 42/tr132:
Vì AC//BF=> chiều cao kẻ từ B đến AC bằng chiều cao từ F đến AC.
Xét tam giác ABC và tam giác ACF có chung đáy AC và chiều cao kẻ từ B đến AC bằng chiều cao kẻ từ F đến AC
=> SABC = SACF
<=> SABC+ SACD= SACF+ SACD
<=> SABCD= SADF
 
H

hiendang241

đ/á

từ O kẻ OM vuông góc CD,nối O vs A,B
vì EOB+BOF=90
AOE+EOB=90
\Rightarrow AOE=BOF
VÌ ABCD LÀ hv nên AOB= OBC(=45)
xét tg : tg AEO=tgBFO
\Rightarrow AE=BF

TA CÓ S EOFB=SEOB+SABF=1/2EB.OF+1/2OM.BF
VÌ O là tâm dc xưgs nneen OM=OF=1/2a
\RightarrowSOFBE=1/4a.(BE+BF)
\Rightarrow SOFBE=1/4a^2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom