Giải hệ phương trình X^2+y^2+xy+1=4y Y(x+y)^2=2x^2+7y+2 2x^2+x-1/y=2 Y-y^2x-2y^2=-2
B bboyduckdonal@gmail.com 5 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình X^2+y^2+xy+1=4y Y(x+y)^2=2x^2+7y+2 2x^2+x-1/y=2 Y-y^2x-2y^2=-2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình X^2+y^2+xy+1=4y Y(x+y)^2=2x^2+7y+2 2x^2+x-1/y=2 Y-y^2x-2y^2=-2
C cao_thu_online 5 Tháng một 2014 #2 chia là được hpt \Leftrightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{x^2}{y}+y+x=4 & \\(x+y)^2=2\frac{x^2}{y}+7+\frac{2}{y} & \end{matrix}\right.[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{x^2+1}{y}+(x+y)=4& \\(x+y)^2-2\frac{x^2+1}{y}=7 & \end{matrix}\right.[/TEX] đặt[TEX]\frac{x^2+1}{y} =a [/TEX] ; x+y= bhệ phương trình trở thành: [TEX]\left\{\begin{matrix}a^2+b=4& \\b^2 -2a=7 & \end{matrix}\right.[/TEX] đến đây dê rồi , thế là xong
chia là được hpt \Leftrightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{x^2}{y}+y+x=4 & \\(x+y)^2=2\frac{x^2}{y}+7+\frac{2}{y} & \end{matrix}\right.[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix}\frac{x^2+1}{y}+(x+y)=4& \\(x+y)^2-2\frac{x^2+1}{y}=7 & \end{matrix}\right.[/TEX] đặt[TEX]\frac{x^2+1}{y} =a [/TEX] ; x+y= bhệ phương trình trở thành: [TEX]\left\{\begin{matrix}a^2+b=4& \\b^2 -2a=7 & \end{matrix}\right.[/TEX] đến đây dê rồi , thế là xong