giúp mình với !!!!!

L

lovevk.7777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch dao động lí tưởng gom tu C va cuon cam L đang hoạt động. Khi i = 10^-3(A) thì điện tích trên tụ là q=2.10^-8(c). chon t =0 lúc cường độ dòng điện có giá trị cực đại. Cường độ dòng điện tức thời có độ lớn bằng nửa cường độ dòng điện cực đại lần thứ 2012 tại thời điểm 0,063156s. phương trình dao động của điện tích là:
 
K

king_wang.bbang

Mình bổ sung thêm đề bài

mạch dao động lí tưởng gom tu C va cuon cam L đang hoạt động. Khi i = 10^-3(A) thì điện tích trên tụ là q=2.10^-8(c). chon t =0 lúc cường độ dòng điện có giá trị cực đại. Cường độ dòng điện tức thời có độ lớn bằng nửa cường độ dòng điện cực đại lần thứ 2012 tại thời điểm 0,063156s. phương trình dao động của điện tích là:
A. $q = 2\sqrt 2 {.10^{ - 5}}\cos \left( {{{10}^4}t + \dfrac{\pi }{2}} \right)$
B. $q = 2\sqrt 2 {.10^{ - 6}}\cos \left( {{{2.10}^4}t + \dfrac{\pi }{2}} \right)$
C. $q = 2\sqrt 2 {.10^{ - 8}}\cos \left( {{{5.10}^4}t + \dfrac{\pi }{2}} \right)$
D. $q = 2\sqrt 2 {.10^{ - 8}}\cos \left( {{{5.10}^4}t + \dfrac{\pi }{4}} \right)$

Cứ 1T thì sẽ có 4 lần $i = \dfrac{{\left| {{I_0}} \right|}}{2}$
$\begin{array}{l}
\to 503T = 0,063156\\
\to T \to \omega \approx {5.10^4}
\end{array}$
Áp dụng công thức sau tính ${Q_0}$:
$Q_0^2 = {q^2} + {\left( {\dfrac{i}{{{\omega}}}} \right)^2} \to {Q_0} \approx 2\sqrt 2 {.10^{ - 8}}C$
Do đề bài ko cho dữ kiện để xác định xem q và i cái nào sớm pha hơn nên ta chỉ biết rằng chúng lệch pha nhau $\dfrac{\pi }{2}$. Vì thế mình sửa lại đề để có đáp án là C
 
Last edited by a moderator:
L

lovevk.7777

traloi

cái chỗ Io là omega chứ bạn
.............................................
 
Top Bottom