Giúp mình với

H

honghac1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo ngẫu nhiên một con xúc xắc cân đối và đồng chất. Tính xác suất để xuất hiện mặt có số chấm lớn hơn 2
Một đồng tiền có 2 mặt : Sấp và Ngửa. Gieo một đồng tiền 2 lần. Tính xác suất để lần thứ hai xuất hiện mặt ngửa
Gieo một cọn xúc xắc 2 lần . Tính xác suất để tổng số chấm của hai lần gieo là 4
Cho các số : 0;1;3;4;5;6. Từ các số này hãy lập một số có 5 chữ số khác nhau. Tính xác suất để số lập được là số chẵn.
Giải giúp mình nha, đọc bài một hồi chả hiểu:(:(
 
A

alizeeduong

Gieo ngẫu nhiên một con xúc xắc cân đối và đồng chất. Tính xác suất để xuất hiện mặt có số chấm lớn hơn 2

Bài này khá đơn giản. Số chấm lớn hơn 2 gồm có $3,4,5,6 $ ( 4 mặt )
Xác suất để xuất hiện mặt có số chấm lớn hơn 2 :

[TEX]P=\frac{C_{4}^1}{C_{6}^1}=\frac{2}{3}[/TEX]

Một đồng tiền có 2 mặt : Sấp và Ngửa. Gieo một đồng tiền 2 lần. Tính xác suất để lần thứ hai xuất hiện mặt ngửa

Gọi biến cố $A_i$ là số mặt ngửa xuất hiện lần thứ $i$

[TEX]P=A_1A_2+\overline{A}_1.A_2[/TEX] , Xác suất Sấp & ngửa đều bằng $0.5$ ( Tự tính ). :)

Gieo một cọn xúc xắc 2 lần . Tính xác suất để tổng số chấm của hai lần gieo là 4
Tổng số chấm 2 lần gieo là 4 thì có 4 trường hợp xảy ra : $ 1-3 /3-1 / 2-2 / 2-2 $
Do có 4 trường hợp xảy ra nên ta có :


[TEX]P=\frac{4}{C_{6}^1.C_{6}^1}=\frac{1}{9}[/TEX]
 
Top Bottom