giúp mình với

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính C=cos20 độ+cos40độ+....+cos160 độ+cos80độ
2)Tìm 2 số tự nhiên x và y
Biết x^2+y^2=2009
3)Biết cosA=0,8516;tgB=3,1725;sinC=0,4351
Tính E=cotg(A+B-C)
4)Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH=10cm;đường cao BK=12cm.Tính các cạnh của tam giác ABC
5)Biết sina=0,4;cób=0,7(a,b đều nhọn).Tính sin(2a+3b)
6)Tính giá trị đúng của các biêu thức sau:
D=375214^2+215843^3
7)Giải phương trình sau:
a)x-1/2011 +x-3/2009=x-2007/5+x-2005/7
b)(x+2)^4+x^4=82
8)Tính E=cotg(A=B-C)
Biết cosA=0,8516;tgB=3,1725;sinC=0,4315
9)Tính nghiệm gần đúng của phương trình
2x^4-5x^2+1=0
Mấy bạn giải trình tự mấy bài này giùm mình nha!Mình học k tốt môn Toán lắm nên mấy pan giải trình tự để mình dễ hiểu hơn nha!Cám ơn nhju`lắm
 
A

angleofdarkness

1) -1

3) E = -0.8364329846

5) -0.06758596913

9) Các nghiệm là + hoặc - 1.510223959 và + hoặc - 0.4682131925
 
T

thuong0504

2)Tìm 2 số tự nhiên x và y
Biết x^2+y^2=2009

bạn rút x theo y hoặc y theo x rồi sử dụng pt lặp, lấy nghiệm nguyên...

3)Biết cosA=0,8516;tgB=3,1725;sinC=0,4351
Tính E=cotg(A+B-C)

tìm góc A, B, C rồi tìm tan và nghịch đảo lại

cách tìm góc: bấm tổ hợp SHIFT tan (cos, sin...) số (0,8516,...) rồi bằng là ra kết quả, đó

là số đo góc

4)Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH=10cm;đường cao BK=12cm.Tính các cạnh của tam giác ABC
áp dụng pytago và tỉ số lượng giác để tính (câu này dể, bạn tự làm nhé!)

5)Biết sina=0,4;cosb=0,7(a,b đều nhọn).Tính sin(2a+3b)

làm như câu 3


7)Giải phương trình sau:
a)x-1/2011 +x-3/2009=x-2007/5+x-2005/7

cái này sử dụng trình tìm SHIFT CALC là ra liền
b)(x+2)^4+x^4=82

như câu 2
8)Tính E=cotg(A=B-C)
Biết cosA=0,8516;tgB=3,1725;sinC=0,4315
làm như những câu trước...
9)Tính nghiệm gần đúng của phương trình
2x^4-5x^2+1=0

đặt $x^2=t$ thì bạn có pt bậc hai, sử dụng EQN để tìm nghiệm $t_1$ và $t_2$ rồi sau

đó tìm x
 
M

marutrodan

Bài 2:Đây là chủ đề của casio nên mình sẽ hướng dẫn cho bạn làm theo cách casio:
ta thấy [TEX]y\leq \sqrt[]{2009}=45 khi x=0[/TEX]
[TEX]x^2+y^2=2009[/TEX] ta thấy x,y k thê là 1 số dưới 20 được.
Và [TEX]x^2+y^2=2009 =>x=\sqrt[]{2009-y^2}[/TEX]
Nên ta bấm: [TEX]x=x-1:{\sqrt[]{2009-x^2}[/TEX] nhấn calc nhập giá trị x=45 rồi cứ nhấn bằng,để ý kết quả [TEX]\sqrt[]{2009-x^2}[/TEX] khi nào là một số tự nhiên thì ghi lại rồi nhấn thêm 1 nút nữa để tìm giá trị của x ,2 giá trị này là giá trị của x,y vậy ta có cặp (x;y)={(28;35),(35;28)}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom