cho A={(x;y)/x,y thuộc Z:x^2-2xy-2x+2y^2=3 liệt kê các phần tử của A tks mọi người :D;):D;)
S songoku112 12 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A={(x;y)/x,y thuộc Z:[TEX]x^2-2xy-2x+2y^2=3[/TEX] liệt kê các phần tử của A tks mọi người
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A={(x;y)/x,y thuộc Z:[TEX]x^2-2xy-2x+2y^2=3[/TEX] liệt kê các phần tử của A tks mọi người
T tranvanhung7997 12 Tháng chín 2013 #2 $x^2 - 2xy - 2x + 2y^2 = 3$ <=> $2x^2 - 4xy - 4x + 4y^2 = 6$ <=> $(2y - x)^2 + (x - 2)^2 = 10$ Do x, y nguyên nên Th1: $(2y - x)^2 = 1$ (1) và $(x - 2)^2 = 9$ (2) Từ (2) => $x = 5$ hoặc $x = - 1$ Với $x = 5$. Từ (1) => $y = 2$ hoặc $y = 3$ Với $x = - 1$. Từ (1)=> $y = 0$ hoặc $y = - 1$ Th2: $(2y - x)^2 = 9$ (3) và $(x - 2)^2 = 1$ (4) Giải tương tự
$x^2 - 2xy - 2x + 2y^2 = 3$ <=> $2x^2 - 4xy - 4x + 4y^2 = 6$ <=> $(2y - x)^2 + (x - 2)^2 = 10$ Do x, y nguyên nên Th1: $(2y - x)^2 = 1$ (1) và $(x - 2)^2 = 9$ (2) Từ (2) => $x = 5$ hoặc $x = - 1$ Với $x = 5$. Từ (1) => $y = 2$ hoặc $y = 3$ Với $x = - 1$. Từ (1)=> $y = 0$ hoặc $y = - 1$ Th2: $(2y - x)^2 = 9$ (3) và $(x - 2)^2 = 1$ (4) Giải tương tự