giúp mình với

L

love_kitty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho x^2+y^2=1.tìm min,max của bt: S=2(xy+y^2)/(2xy+2x^2+1)
làm ơn chỉ cách làm nếu cho luôn kết quả thì càng tốt:D
thanks!
không ở mục này nhưng post luôn cho nhanh,
2.Xác định giá trị của m để bpt sau có tập nghiệm R: mx^4-4x+m>=0
3.Xác định giá trị của m để bpt sau có tập nghiệm: mx-căn(x-3)<=m+1

4.Cho hàm số y=2x^3/3+2(cosa-3sina)x^2-8(1+cos2a)x+1
giả xử x1,x2 là các điểm cực trị của hàm số.CMR: x1^2+x2^2<=18
thank lần nữa :|
 
Last edited by a moderator:
L

latata

Bài 1 là dạng đẳng cấp, bạn hãy xét 2TH nhé:
TH1: với y = 0
TH2: với y # 0 thì đặt x = ty, rồi thay số 1 ở mẫu bởi biểu thức rut gọn được S theo t. Đưa về dạng dễ

B tự giải quyết nhé. Mình chỉ gửi hướng dẫn giải thuj?

Bài 2 đưa về dạng m [TEX] \ge [/TEX] [TEX]\frac{{4x}}{{x^4 + 1}}[/TEX], khi đó tập nghiệm là R khi m [TEX] \ge [/TEX] maxf(x), với f(x)= [TEX]\frac{{4x}}{{x^4 + 1}}[/TEX]. OK nhé!


/:):D:(:p
 
Top Bottom