Giúp mình với !!!!

M

minhthu151999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình hai bài toán này với !
B1: tính diện tích hình thang cân , biết 2 đáy là 12 cm và 18cm , góc ở đáy bằng 75.
B2: Một hình thang cân coa đường chéo vuông góc với cạnh bên . Tính chu vi , diện tích hình thang biết rằng đáy nhỏ dài 14cm, dáy lớn dài 50cm :D
Mình cảm ơn các bạn nhiêu !!!!!!!
:x:x:x:x
 
K

khongphaibang

Câu 1 :

Bạn tự vẽ hình nha

Kẻ đường cao AH và BK vì ABCD là hình thang cân \Rightarrow DH=KC=$\frac{{DC - AB}}{2} = 3\left( {cm} \right)$

Sau đó bạn dùng công thức:$ cạnh góc vuông = cạnh góc vuông cón lại . tan góc đối $\Rightarrow đường cao \Rightarrow diện tích
 
Top Bottom