Giúp mình với

H

hoahuongduong237

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
[tex]log_{3}(7.9^x-12.36x)=3x[/tex]
Lời giải
PT:
[tex]\Leftrightarrow7.9^x-12.3^x=3^{3x}[/tex] với [tex]3^x=t>\frac{12}{7}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow7t^2-12t=t^3[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] nghiệm của PT
câu 2: Câu này mình giải nghiệm không đúngđáp số , các cậu chỉ giúp
[tex]x^{log_29}=x^2.3^{log_2x}-x^{log_23}[/tex]
Câu 3: Tìm m để BPT sau thoả với [tex]\forall x[/tex]
[tex]4^x-(m+2)2^{x+1}+m^2+2m+2>0[/tex]
(Ở bài toán này thì nếu delta <0 thì m có thoả không?)


P/S: Mình sửa thế này có đúng ko bạn
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

câu 1 thì thế là được ùi .
câu 2: Câu này mình giải nghiệm không đúngđáp số , các cậu chỉ giúp
[tex]x^{log_29}=x^2.3^{log_2x}-x^{log_23}[/tex]
[tex]x^{2log_23}= x^2.x^{log_23}- x^{log_23}[/tex]
đến đây đặt rùi giải bình thường..giải đến đâu chắc đến đấy thì ko sai nghiệm đâu bạn ..cẩn thận chút là được :)
Câu 3: Tìm m để BPT sau thoả với [tex]\forall x[/tex]
[tex]4^x-(m+2)2^{x+1}+m^2+2m+2>0[/tex]
(Ở bài toán này thì nếu delta <0 thì m có thoả không?)
bạn thử tính delta cũng được hoặc thử chuyển về hàm số coi sao..:)
 
H

hoahuongduong237

Câu 2 mình cũng đã từng biến đổi ra như vậy nhưng nếu đặt t mà giải thì còn x^2
Câu 3 bạn chưa trả lời câu hỏi của mình mà.
 
P

potter.2008

Câu 2 mình cũng đã từng biến đổi ra như vậy nhưng nếu đặt t mà giải thì còn x^2
Câu 3 bạn chưa trả lời câu hỏi của mình mà.

câu 2 nè :
[tex]t^2-t(1-x^2)=0[/tex]
từ đây chia hai TH giải được ùi nha..
câu 3:
[tex]\Delta '=(m+2)^2-m^2-2m-2[/tex]
[tex]\Delta '=2m+2[/tex] để delta <0 ở đây có gì đâu bạn :confused:, sao hỏi lạ thế

Ai chả biết Delta<0 nhưng cái mình muốn hỏi là nếu Delta<0 thì BĐT đã cho có thoả không

vẫn thoã mãn nhưng bài này còn có thêm cái đó là m làm cho có nghiệm âm cũng được .
Theo viét đó sau khi đặt [tex]t=2^x[/tex] theo viét để biện luận dấu nghiệm...
 
Last edited by a moderator:
H

hoahuongduong237

Chà ước chi môn Toán của mình bằng 1/10của các cậu thì hay biết mấy.Nếu không phiền các cậu có thể ghé chút thời gian qua box hoá , lí chỉ giúp mình 1 số câu được chứ?

Chà ước chi môn Toán của mình bằng 1/10của các cậu thì hay biết mấy.Nếu không phiền các cậu có thể ghé chút thời gian qua box hoá , lí chỉ giúp mình 1 số câu được chứ?

hì ..mod lí và hoá cũng giỏi lắm mà ..có chi cậu cứ hỏi các cậu ấy sẽ được giải đáp ngay thui mà :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom