giúp mình với

T

tranvanhung7997

Do $0 < a, b, c \le 2$ nên:
$a^2(a - 2) \le 0$
$b^2(b - 2) \le 0$
$c^2(c - 2) \le 0$
Cộng theo vế 3 BĐT trên ta được: $a^3 + b^3 + c^3 \le 2(a^2 + b^2 + c^2)$ (1)
Lại có: $a(a - 2) \le 0$
$b(b - 2) \le 0$
$c(c - 2) \le 0$
Cộng theo vế 3 BĐT trên ta được: $a^2 + b^2 + c^2 \le 2(a + b + c)$. Thay vào (1) ta được:
$a^3 + b^3 + c^3 \le 4(a + b + c) = 4.3 = 12$
 
B

baochauhn1999

ád

saaaaaaaaaaa..................................................................................................................................................
 
B

baochauhn1999

sad

thanks..........................................................................................................................................................................................nha ban...........
 
Top Bottom