Tính tích phân I = \int_{}^{}dx/[(e^x+1)(x^2+1)] (-1 -> 1) giúp mình với nha mọi người
S suongdien111 18 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tích phân I = \int_{}^{}dx/[(e^x+1)(x^2+1)] (-1 -> 1) giúp mình với nha mọi người
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tích phân I = \int_{}^{}dx/[(e^x+1)(x^2+1)] (-1 -> 1) giúp mình với nha mọi người
V vivietnam 18 Tháng hai 2013 #2 $ x=-t \Longrightarrow dx=-dt$ $I=\int_{-1}^1 \dfrac{e^tdt}{(e^t+1)(t^2+1)}$ $2I=\int_{-1}^1 \dfrac{dx}{x^2+1}=2\int_0^1 \dfrac{dx}{x^2+1}=2arctanx|_0^1=....$
$ x=-t \Longrightarrow dx=-dt$ $I=\int_{-1}^1 \dfrac{e^tdt}{(e^t+1)(t^2+1)}$ $2I=\int_{-1}^1 \dfrac{dx}{x^2+1}=2\int_0^1 \dfrac{dx}{x^2+1}=2arctanx|_0^1=....$