Giúp mình với

D

dangtiger585

Last edited by a moderator:
C

conan98md

a, lấy D thuộc AM sao cho MB = MD

ta có góc BMD = ACB = 60

\Rightarrow Δ MBD đều \Rightarrow BDM = 60

\Rightarrow ABD = CBM

\Rightarrow Δ ABD = Δ CBM (g.c.g)

\Rightarrow AD = MC \Rightarrow đpcm

b, Δ ABD đồng dạng Δ BDH (gg)

\Rightarrow góc DBC = BAM \Rightarrow DBC = MCB

\Rightarrow BD//CM

\Rightarrow $\frac{BD}{MC}$ = $\frac{HD}{HM}$

\Rightarrow $\frac{MB}{MC}$= $\frac{HD}{HM}$

\Rightarrow $\frac{MB}{MC}$ = $\frac{DM-HM}{HM}$

\Rightarrow $\frac{MB}{MC}$ = $\frac{DM}{HM}$ -1

\Rightarrow $\frac{MB}{MC}$ + 1 = $\frac{MB}{HM}$
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom