giúp mình với

T

thcsdn25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một đơn vị làm đương, lúc đầu đặt kế hoạch giao cho ba đội 1,2,3 ; mỗi đội làm một đoạn đường có chiều dài tỉ lệ thuận với 7,8,9.Nhưng về sau do thiết bị máy móc và nhân lực của các đội thay đổi nên kế hoạch đã được điều chỉnh, mỗi đội làm 1 đoạn đường có chiều dài tỉ lệ thuận với 6,7,8.Như vậy đội 3 phải làm hơn kế hoạch ban đầu 0,5 km đường.Tính chiều dài đoạn đường mà mỗi đội phải làm theo kế hoạch.
2/ Ba tổ công nhân có mức sản suất tỉ lệ với 5,4,3, tổ 1 tăng năng suất 10%,tổ 2 tăng năng suất 20%, tổ 3 tăng năng suất 10%.Do đó trong cùng 1 thời gian tổ 1 làm nhiều hơn tổ 2 là 7 sản phẩm. Tinh số sản phẩm mỗi đội làm được.
(CỐ GIÚP MK NHA MAI MK CẦN GẤP !!!!)
 
N

nguyenbahiep1

2/ Ba tổ công nhân có mức sản suất tỉ lệ với 5,4,3, tổ 1 tăng năng suất 10%,tổ 2 tăng năng suất 20%, tổ 3 tăng năng suất 10%.Do đó trong cùng 1 thời gian tổ 1 làm nhiều hơn tổ 2 là 7 sản phẩm. Tinh số sản phẩm mỗi đội làm được.


gọi số sản phẩm 3 đội là x,y,z

[laTEX]\frac{x}{5} = \frac{y}{4}= \frac{z}{3}[/laTEX]



x.(1+10%) - y.(1+20%) = 7

vậy có hệ

[laTEX]\begin{cases} \frac{x}{5} = \frac{y}{4} \\ 1,1.x - 1,2.y = 7 \end{cases} \\ \\ x = 50 , y = 40 \Rightarrow z = 30[/laTEX]
 
Top Bottom