Q
quataokhuyet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn nào giúp tớ làm mấy bài này với:
1. Hòa tan Cu trong dung dịch chứa 0.1 mol HNO3 (lượng axit dư bằng 25% lượng phản ứng) thu được khí NO và dung dịch X . Cho m g Fe vào dung dịch X đến phản ứng hoàn toàn thu được khí NO, dung dịch Y và 0.8m g kim loại. Tính m?
A. 1.68 B. 0.9 C. 1.12 D. 1.4
2. Cho khí CO qua hỗn hợp T gồm Fe, Fe2O3 nung nóng thu được hỗn hợp khí B và hỗn hợp chất rắn D. Cho B qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 6 g kết tủa. Mặt khác, hòa tan hỗn hợp D bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được 0.18 mol SO2 (sản phẩm khử duy nhất) và 24 g muối. Phần trăm số mol Fe trong hỗn hợp T?
A. 75 B. 50 C.45 D.80
3. Hấp thụ hoàn toàn 4.48 l CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch chứa Na2CO3 0.5 M và NaOH 0.75 M thu được dung dịch X. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng?
A. 19.7 B. 29.55 C. 39.4 D. 9.85
4. Cho a g Fe vào dung dịch chứa y mol CuSO4 và z mol H2SO4 loãng, sau phản ứng hoàn toàn thu được khí H2, a a g Cu và dung dịch chỉ chứa 1 chất tan duy nhất. Mối quan hệ giữa y và z?
A. y=z B. y=7z C. y=3z D. y=5z
5. Cho 6.48 g Al vào 100 ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 1 M và ZnSO4 0.8 M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp các kim loại có khối lượng m g. Tính m?
A. 16.4 B. 15.1 C. 14.5 D. 15.28
1. Hòa tan Cu trong dung dịch chứa 0.1 mol HNO3 (lượng axit dư bằng 25% lượng phản ứng) thu được khí NO và dung dịch X . Cho m g Fe vào dung dịch X đến phản ứng hoàn toàn thu được khí NO, dung dịch Y và 0.8m g kim loại. Tính m?
A. 1.68 B. 0.9 C. 1.12 D. 1.4
2. Cho khí CO qua hỗn hợp T gồm Fe, Fe2O3 nung nóng thu được hỗn hợp khí B và hỗn hợp chất rắn D. Cho B qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 6 g kết tủa. Mặt khác, hòa tan hỗn hợp D bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được 0.18 mol SO2 (sản phẩm khử duy nhất) và 24 g muối. Phần trăm số mol Fe trong hỗn hợp T?
A. 75 B. 50 C.45 D.80
3. Hấp thụ hoàn toàn 4.48 l CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch chứa Na2CO3 0.5 M và NaOH 0.75 M thu được dung dịch X. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng?
A. 19.7 B. 29.55 C. 39.4 D. 9.85
4. Cho a g Fe vào dung dịch chứa y mol CuSO4 và z mol H2SO4 loãng, sau phản ứng hoàn toàn thu được khí H2, a a g Cu và dung dịch chỉ chứa 1 chất tan duy nhất. Mối quan hệ giữa y và z?
A. y=z B. y=7z C. y=3z D. y=5z
5. Cho 6.48 g Al vào 100 ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 1 M và ZnSO4 0.8 M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp các kim loại có khối lượng m g. Tính m?
A. 16.4 B. 15.1 C. 14.5 D. 15.28