giúp mình với

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

atrong số các hình chữ nhật có cùng chu vi 16 cm hãy tìm hình chữ nhật có diện tích lớn nhất
btrong tất cả các hình chữ nhật có cùng diện tích 48m2 hãy xác định hình có chu vi nhỏ nhất
ctìm giá trị nhỏ nhất của các hàm số sau
a y=/x/
b y=x+4/x (x>0)
giúp thanks luôn
 
A

anh892007

a.giả sử 2 cạnh của hình chữ nhật là a và b,ta có
a+b=8.S=a.b
Em áp dụng bđt côsi ở đây thì sẽ ra [tex] S \leq 16 [/tex]
dấu "=" xảy ra khi a=4,b=4
b.S=a.b=48m2 thì [tex] P=2(a+b) \geq 4\sqrt{ab}=16\sqrt{3} [/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex] a=b=4\sqrt{3} [/tex]
c.y=/x/
[tex] y \geq 0 [/tex]
nên miny=0 khi x=0
d.[tex] y=x+\frac{4}{x} \geq2\sqrt{x.\frac{4}{x}}=4 [/tex] (do x>0)
dấu "=" xảy ra khi x=2
 
L

lmn

áp dụng BĐT cauchy ta dc:
1 hình chữ nhật có chu vi không đổi--> S lớn nhất khi đó là hình vuông hay a=b
1 hình chữ nhật có S không đôỉ--> chu vi nhỏ nhất khi đó là hình vuông hay a=b
 
T

thubop2009

bài tìm hình chữ nhật có diện tích lớn nhất ý,minh có cách bạn thử tham khảo xem sao?
gọi chiều rộng là a,chiều dài là 8-a vì theo đàu bài biết chu vi =16 ma,diện tích =48 tức a(8-a)=48<=>-a^2+8a-48=0=y
tính y'=-2a+8,y'=0=>a=4=>b=4
 
Top Bottom