giup minh voi

C

chienhopnguyen

tim giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= |2x+4| - 5
b,E=(2x+7)mũ 2 +2/5
P=|2x+4| - 5
\Rightarrow|2x+4|\geq 0
Suy ra 2x+4=0(vì tìm giá trị bé nhất)
2x=-4
x=-2
\Rightarrow x=-2
E=[TEX](2x+7)^2[/TEX]+[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]
Suy ra ta có thể viết như sau:
[TEX]|2x+7|^2[/TEX]+[TEX]\frac{2}{5}[/TEX](Vì kể cả 2x+7 là âm hay dương nhưng bao giờ mũ 2 cũng là số dương)
Vì |2x+7|\geq 0
Suy ra 2x+7=0
2x=-7
x=[TEX]\frac{-7}{2}[/TEX]
\Rightarrow x=[TEX]\frac{-7}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huyen.kute2000

j

a)
Có: P= |2x+4| - 5
Vì |2x+4| \geq0 với mọi x
=> P= |2x+4| - 5 \geq -5 với mọi x

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi |2x+4|=0
=> 2x+4=0
=> 2x =-4
=> x =-4 : 2
=> x =-2
Vậy GTNN của P = -5 khi x= -2

b)

Có E= (2x+7)^2+2/5
Vì (2x+7)^2 \geq 0 với mọi x (vì có số mũ chẵn)
=> E= (2x+7)^2+2/5 \geq 2/5 với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (2x+7)^2 = 0
=>x = -3,5 ( chỗ này mình lằm tắt tí :) )
Vậy GTNN của E=2/5 khi x= -3,5
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Đề bài : Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) P= |2x+4| - 5
b) $E = (2x + 7) ^ 2 + \frac{2}{5}$

Bài giải :

a) P= |2x+4| - 5

Ta có : |2x + 4| [TEX]\geq[/TEX] 0
\Rightarrow |2x + 4| - 5 [TEX]\geq[/TEX] -5
hay P [TEX]\geq[/TEX] -5
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow |2x + 4| = 0 \Rightarrow x = -2
Vậy GTNN của P là -5 khi x = -2

b) $E = (2x + 7)^2 + \frac{2}{5}$

Ta có:
$(2x + 7)^2$\geq 0

(2x + 7)^2+ 2/5 \geq 2/5
hay E \geq 2/5
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $(2x + 7)^2 = 0$ \Rightarrow x = -7/2
Vậy GTNN của E là 2/5 khi x = -7/2
 
Top Bottom