giúp mình với!

N

nttuyen1996

ta có: 1 \Rightarrow 9 có 9 chữ số
10 \Rightarrow 99 có :90* 2 =180
100 \Rightarrow 999 có : 900*3= 2700
1000 \Rightarrow 2006 có : 1007 *4=4028

L có : 6917 chữ số
 
C

chienhopnguyen

người ta viết các số tự nhiên từ 1 đền 2006 liền nhau thành một sồ thứ tự nhiên L . Hỏi Lcó bao nhiêu chữ số?
Giải
Tìm L có bao nhiêu chữ số còn gọi là Từ 1-2006 được viết bao nhiếu chữ số.
Ta có 1-9 có số chữ số là:
[(9-1):1+1].1=9(chữ số)
Từ 10-99 có số chữ số là:
[(99-10):1+1].2=180(chữ số)
Từ 100-999 có số chữ số là:
[(999-100):1+1].3=2700(chữ số)
Từ 1000-2006 có số chữ số là:
[(2006-1000):1+1].4=4028(chữ số)
Vậy L có số chữ số là:
9+180+2700+6404=6917(chữ số)
Đáp số:6917 chữ số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom