tìm x,y, z biết 4/(x+1) = 2/(y-2) =3/(z+2) và xyz=12
K kontum123 9 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x,y, z biết 4/(x+1) = 2/(y-2) =3/(z+2) và xyz=12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x,y, z biết 4/(x+1) = 2/(y-2) =3/(z+2) và xyz=12
N nguyenbahiep1 9 Tháng chín 2012 #2 kontum123 said: tìm x, y, z biết 4/(x+1)=2/(y-2)=3/(z+2) và xyz=12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{x+1}{4} = \frac{y-2}{2} = \frac{z+2}{3} = t \\ x = 4t-1 \\ y = 2t+2 \\ z = 3t -2 \\ (4t-1)(2t+2)(3t-2) = 12 \\ 24t^3+2t^2-18t-8 = 0 \Rightarrow t = 1 \Rightarrow x = 3 \\ y = 4 \\ z = 1 [/TEX]
kontum123 said: tìm x, y, z biết 4/(x+1)=2/(y-2)=3/(z+2) và xyz=12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{x+1}{4} = \frac{y-2}{2} = \frac{z+2}{3} = t \\ x = 4t-1 \\ y = 2t+2 \\ z = 3t -2 \\ (4t-1)(2t+2)(3t-2) = 12 \\ 24t^3+2t^2-18t-8 = 0 \Rightarrow t = 1 \Rightarrow x = 3 \\ y = 4 \\ z = 1 [/TEX]