Giúp mình với

B

banhbaobexiu_sokkute

C

chienhopnguyen

Một cửa hàng bán một số mét vải trong ba ngày. Ngày thứ nhất bán 3/5 số mét vải. Ngày thứ hai bán 2/7 số mét vải còn lại. Ngày thứ ba bán nốt 40 mét vải. Tính tổng số mét vải cửa hàng đã bán?
giải
ngày thư hai bán được số phần là:
(1-3/5).2/7=4/35(số phần)
số phần ứng với 40 mét vải là:
2/5-4/35=10/35=2/7(số phân)
của hàng đó có số mét vải là:
40:2/7=140(m)
đáp số:140m
nếu đúng thì thanks tớ nhé!
 
G

greenday52k

Phân số chỉ số m vải còn lại sau khi bán ngày thứ nhất:

1 - 3/5 = 2/5 [số vải]

Phân số chỉ số vải bán được trong ngày thứ 2:

2/5 . 2/7 = 4/35 [ số vải]

Phân số chỉ tổng số mết vải bán được trong 2 ngày đầu:

3/5 + 4/35 = 5/7 [số vải]

Phân số chỉ số vải bán được ngày thứ 3:

1 - 5/7 = 2/7 [số vải]

Tổng số mết vải cửa hàng đã bán trong 3 ngày:

40 : 2/7 = 140 [m]

ĐS: 140m vải
 
Top Bottom