giúp mình với!!!!!!!!!

D

dodaukithi

chỉ cho ban về vấn đề gì cơ một bài tập hay lí thuyết.
phần này rất rộng lí thuyênt trong sách bạn không hiểu ở vấn đề gì thì bạn phải nói ra hoặc một bài tập nào đó chứ chi hỏi thế chúng mình đâu biết trả lời
 
R

rockmetal

vậy bạn giải hộ mình bài nay nhe :
y= x^3/3 - x^2 + x +1
bài này trong khảo sát hàm số
 
L

lazzy_cat91

1.TXĐ: D=R
2.Sự biến thiên
*lim y(khi x tiến đến vô cùng)=vô cùng
y'=x^2 - 2x +1>=0 với mọi x thuộc R
=>bbt
*ĐB/NB:hs ĐB trên R
*Cực trị:hàm số ko có cực trị
3.Đồ thị:
*Tính lồi,lõm,điểm uốn:
y''=2x-2
y''=0 <=>x=1
=> bảng lồi lõm điểm uốn:
x âm vô cùng 1 dương vô cùng
y'' - 0 +
đồ thị lồi I(1;4/3) lõm
điểm uốn
*Điểm đb
x 0 1 2
y 1 4/3 5/3
*vẽ đt:tự vẽ
 
L

lazzy_cat91

chẳng hiểu tại sao tớ đã cách kha xa rùi nhưng khi post lên lại bị vậy.nếu bạn ko hiểu thì xin lỗi nhá!!!!!!!!!!
 
Top Bottom