giúp mình với

N

nguyenbahiep1

câu a

xét 2 tam giác đó có
BC chung

[TEX]BN = MC = \frac{1}{2}.AB = \frac{1}{2}.AC[/TEX]

[TEX]\widehat{NBC} = \widehat{MCB}[/TEX]

từ 3 điều kiện này 2 tam giác trên bằng nhau theo trường hợp cạnh góc cạnh


câu 2
vì 2 tam giác trên bằng nhau nên

[TEX]\widehat{NCB} = \widehat{MBC}[/TEX]

vậy tam giác BKC có 2 góc ở đáy bằng nhau nên cân tại K


câu 3

ta thấy K chính là trọng tâm tam giác ABC vậy
2KM = BK = KC

xét tam giác BKC


[TEX]BK + KC > BC \Rightarrow 2KM + 2KM = 4MK > BC[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom