giup minh voi

P

phanhoanggood

(Đk: x khác 2)
Phương trình hoành đọ giao điểm:
[TEX]2x+3=(x-2)(2x+m)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x^2+(m-6)x-2m-3=0[/TEX] (1)
Để (C) cắt (d) tại hai điểm A,B phân biệt thì pt (1) có 2 nghiệm phân biệt
[TEX] {\Delta } =m^2+4m+60>0 \forall m[/TEX]
Theo viet:[TEX] x_1+x_2=\frac{6-m}{2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{-7}{(x-2)^2}[/TEX]
Theo đề: Tiếp tuyến tại A,B của (C) song song với nhau.
Gọi A([TEX]x_1,y_1[/TEX]), B([TEX]x_2,y_2[/TEX])
Nên: [TEX]y'_(x_1)= y'_(x_2)[/TEX]

...........
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Phương trình hoành đọ giao điểm:
[TEX]2x+3=(x-2)(2x+m)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x^2+(m-6)x-2m-3=0[/TEX] (1)
Để (C) cắt (d) tại hai điểm A,B phân biệt thì pt (1) có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]$\delta$=m^2+4m+60>0 \forall m[/TEX]
Theo viet:[TEX] x_1+x_2=\frac{6-m}{2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{-7}{(x-2)}[/TEX]
Theo đề: Tiếp tuyến tại A,B của (C) song song với nhau.
Gọi A([TEX]x_1,y_1[/TEX]), B([TEX]x_2,y_2[/TEX])
Nên: [TEX]y'_(x_1)= y'_(x_2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x_1+x_2=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=6[/TEX]


xem lại cách giải nhé đoạn cuối nhé............................

[TEX] x_1 +x_2 = 4 [/TEX]
 
Top Bottom