giúp mình với

T

tranformer3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hộ mình 3 bài toán hình này với:
1.Cho tam giác ABC(AB<AC). Vẽ đường ao AH, đường phân giác AD, đường trung tuyến AM. Có nhận xét gì về vị trí của ba điểm H, D, M.

2.Cho tam giác cân ABC(AB=AC), vẽ các đường cao BH, CK.
a) Chứng minh BK=CH.
b) Chứng minh KH//BC.
c) Cho biết BC=a, AB=b. Tính độ dài đoạn thẳng HK.

3. Cho tam giác vuông ABC, góc A=90 độ, góc C=30 độ và đường phân giác BD (D thuộc cạnh AC).
a) Tính tỉ số AD/CD.
b) Cho biết độ dài AB=12,5cm, hãy tính chu vi và diện tích của tam giác ABC.
 
T

thong7enghiaha

BÀI 2 a) b) nè!!!

a)Xét 2 tam giác vuông BKC và CHB có:
*BC: cạnh chung.
*Góc B= góc C
Do đó: tam giác vuông BKC= tam giác vuông CHB. (ch-gn)
\RightarrowBK=CH (2 cạnh tương ứng)
b)Trong 2 tam giác cân AKH và ABC có:
* Góc B=(180độ- gócA) :2 (1)
* Góc AKH=(180độ-góc A) :2 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow Góc B= góc AKH
Nên KH song song với BC.
Nếu thấy đúng thì ấn nút đúng nha.:)
 
D

depvazoi

1. Ba điểm H,D,M thẳng hàng, điểm D nằm giữa H và M. (Không biết có đúng không:D:D:D:D:D)
 
Top Bottom