giúp mình với

N

nguyenbahiep1

[TEX]y=\frac{-x+2}{x-1}\\ TXĐ : x \not= 1\\ \lim_{x\to 1^+}{\frac{-x+2}{x-1}} = +\infty\\\lim_{x\to 1^-}{\frac{-x+2}{x-1}} = -\infty[/TEX]

vậy
x = 1 là tiệm cận đứng
[TEX] \lim_{x\to -\infty}{\frac{-x+2}{x-1}} = -1\\ \lim_{x\to +\infty}{\frac{-x+2}{x-1}}=-1[/TEX]

vậy
y =-1 là tiệm cận ngang
tâm đối xứng I ( 1,-1)

[TEX] y' = \frac{-1}{(x-1)^2}< 0[/TEX]
hàm số nghịch biến trên các khoảng
(-\infty, 1) và ( 1, +\infty)
hàm số giao trục ox tại (2,0)
hàm số giao trục oy tại (0, -2)
 
Top Bottom