Giúp mình với

T

tmb12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm cực trị của các hàm số sau:
a)
chart

b)
chart

c)
chart

d)
chart

e)
chart
 
M

max_trump

mấy bài này đều có pp chung là lấy đạo hàm và lập bảng biến thiên trên tâp xác địng của nó tìm GTLN và GTNN
f(x)=[TEX]x\sqrt{1-x^2 }[/TEX] trên [-1;1]
ta có f'(x)=[TEX]\frac{2x-4x^3}{2x\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
cho f'(x)=0 tìm được x=0,0.25,-0.25
tính f'(-1) và f'(1) so sánh tìm GTLN và GTNN
 
T

tmb12

mấy bài này đều có pp chung là lấy đạo hàm và lập bảng biến thiên trên tâp xác địng của nó tìm GTLN và GTNN
f(x)=[TEX]x\sqrt{1-x^2 }[/TEX] trên [-1;1]
ta có f'(x)=[TEX]\frac{2x-4x^3}{2x\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
cho f'(x)=0 tìm được x=0,0.25,-0.25
tính f'(-1) và f'(1) so sánh tìm GTLN và GTNN

Cho ví dụ vài bài đi em học dở lắm giờ mà không biết lập bảng biến thiên@-)
 
Top Bottom