giúp mình với

Q

quangghept1

[tex]y=x-\frac{2}{x+1}[/tex]

Xét 1 cặp điểm [tex]A(a_1;a_2);B(b_1;b_2)[/tex]

Hệ số góc tại A là [tex]k_1=1+\frac{2}{(a_1+1)^2}[/tex]

Hệ số góc tại B là [tex]k_2=1+\frac{2}{(a_2+1)^2}[/tex]

Xét pt [tex]k_1=k_2[/tex] với [tex]a_1 \neq a_2[/tex]

[tex]\leftrightarrow (a_1+1)^2=(a_2+1)^2\leftrightarrow a_1+a_2=2[/tex] (vì [tex]a_1\neq a_2[/tex])

Từ đó ta suy ra pt [tex]k_1=k_2[/tex] có vô số cặp nghiệm [tex](a_1;a_2)[/tex] nên đồ thị có vô số cặp điểm thỏa mãn đề bài
 
Top Bottom