Giúp mình với

H

huutho2408

tớ thử làm xem

[tex]\sqrt{cosx}+cos^2x=2\sqrt{2}.sin{\frac{x}{2}}.sin(\frac{x}{2} +\frac{\pi}{4})[/tex]
đk...
[tex]\sqrt{cosx}+cos^2x=2\sqrt{2}.sin{\frac{x}{2}}.sin(\frac{x}{2} +\frac{\pi}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{cosx}+cos^2x=1-cosx+sinx[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt{cosx}+cosx=1-cos^2x+sinx[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt{cosx}+cosx=sin^2x+sinx[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{cosx}-sinx)+(cosx-sin^2x)=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{cosx}-sinx)[1+\sqrt{cosx}+sinx]=0[/tex]

đến đay là xong
 
Last edited by a moderator:
H

huutho2408

tớ thử làm

[tex]1. 2-cos2x=\sqrt{2}.(sin3x-sin5x)[/tex]

(bài này em làm một lúc lâu)

[tex]2-cos2x=\sqrt{2}.(sin3x-sin5x)[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2sin^2x+1=-2\sqrt{2}.cos4x.sinx[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (2sin^2x+2\sqrt{2}.cos4x.sinx+cos^2 4x)+(1-cos^2 4x)=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{2}sinx+cos4x)^2+sin^2 4x=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} \sqrt{2}sinx+cos4x=0 \\ sin4x=0\end{array} \right.[/tex]

đên đây là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom