phân tích các đa thức sau thành nhân tử: a/ x(x+1)(x+2)(x+3)+1 b/ (x+2)(x+3)(x+5)(x+5)-24
H huyencute98 25 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích các đa thức sau thành nhân tử: a/ x(x+1)(x+2)(x+3)+1 b/ (x+2)(x+3)(x+5)(x+5)-24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích các đa thức sau thành nhân tử: a/ x(x+1)(x+2)(x+3)+1 b/ (x+2)(x+3)(x+5)(x+5)-24
P phannhungockhanh 26 Tháng sáu 2012 #2 (x+2)(x+3)(x+5)(x+5)-24=[(x+2)(x+3)(x+5)-[TEX]2\sqrt{6}[/TEX]][(x+2)(x+3)(x+5)+[TEX]2\sqrt{6}[/TEX]] phải thế này không?
(x+2)(x+3)(x+5)(x+5)-24=[(x+2)(x+3)(x+5)-[TEX]2\sqrt{6}[/TEX]][(x+2)(x+3)(x+5)+[TEX]2\sqrt{6}[/TEX]] phải thế này không?
H hoangdevilavatar 26 Tháng sáu 2012 #3 a)x(x+1)(x+2)(x+3)+1 =(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1. Đặt x^2+3x=a => biểu thức = a(a+2)+1=a^2+2a+1=(a+1)^2=(x^2+3x+1)^2
a)x(x+1)(x+2)(x+3)+1 =(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1. Đặt x^2+3x=a => biểu thức = a(a+2)+1=a^2+2a+1=(a+1)^2=(x^2+3x+1)^2
P pengok_maiyeu 17 Tháng bảy 2012 #4 cau a tương tự câu b nhân tích để có phần chung ròi đặt ẩn phụ là ra không khó phải không