Giúp mình với

T

truongduong9083

Bài này gần giống đề khối A năm 2010
biểu thức dưới mẫu luôn âm suy ra
[TEX]\sqrt{x^2-x-6}+7\sqrt{x} \geq \sqrt{6}(x^2+5x-2)[/TEX]
Bình phương hai vế ta được
[TEX]x^2-x-6+49x+14\sqrt{x(x^2-x-6)} \geq \6(x^2+5x-2)[/TEX]
[TEX]14\sqrt{x(x^2-x-6)} \geq \5x^2-18x-6[/TEX]
[TEX]14\sqrt{x(x+2)(x-3)} \geq \5x^2-18x-6[/TEX]
[TEX]14\sqrt{(x^2-3x)(x+2))} \geq \5x^2-18x-6[/TEX]
[TEX]14\sqrt{(x^2-3x)(x+2))} \geq \5(x^2-3x)-3(x+2)[/TEX]
chia hai vế cho [TEX]x+2[/TEX] đặt
[tex] t =\sqrt{\frac{x^2-3x}{x+2}}[/tex]
Bạn làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom