giup minh voi

L

linh9719

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh vuong ABCD diem M thuoc canh BC (M# B,C).qua B ke duong thang vuong goc voi tia DM cat cac duong thang DM,DC theo thu tu H va K.
a, CM tu giac ABHD va tu giac BDCH noi tiep duong tron
b, tinh goc CHK
c,duong thang AM cat duong thang DC tai S .CM dang thuc
1/AD^2=1/AM^2+1/AS^2
 
M

mydream_1997

Xet tu giac ABHD co
goc BAD + goc BHD=90o+90o=180o
vay tu giac ABHD noi tiep dtron duong kinh BD
Xet tu giac BDCH co
diem H va diem C cung nhin BD duoi 1 goc = 90o
suy ra tu giac BDHC noi tiep dtron dkinh BD
B/ vi tu giac BDHC noi tiep nen ta co
goc CHK=goc BDC
ma goc BDC=45o
suy ra goc CHK = 45o
 
V

vy000

câu c: ta có [TEX](CD-MC)^2+2AD.MC=(AD-MC)^2+2AD.MC =AD^2+MC^2=AB^2+MC^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](BC-MC)^2+2AD.MC=AB^2+MC^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]BM^2+2AD.CM-MC^2=AB^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{BM^2+2AD.CM-MC^2}{AB^2}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{MB^2}{AB^2}=1+\frac{MC^2-2AD.MC}{AB^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{MB^2}{AB^2}=1+\frac{MC^2-2AD.MC}{AD^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{MB^2}{AB^2}=\frac{MC^2-2AD.MC+AD^2}{AD^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{MB^2}{AB^2}=\frac{AD-MC)^2}{AD^2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{AB^2+MB^2}{AB^2}=\frac{AM^2}{AS^2}+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{AM^2}{AD^2}=\frac{AM^2}{AS^2}+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AS^2}+\frac{1}{AM^2}[/TEX]
c:)|:)||-)|-)tỏ...
 
Top Bottom