Giúp mình với

N

noichantroibinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
0,2 x 317 x 7 + 0,14 x 3520 + 33,1 x 14
(Gợi ý: Chuyển hết về 1 số nhân với một tổng chi tiết là 1,4 x ... + ... )
Bài 2:
2 + 5 + 8 + ... + 65 - 387
(Gợi ý: Chia làm 2 vế, Vế 1 từ 2 đến ... Vế 2 từ ... đến ... )
Làm giúp đi, Thứ 2 phải nộp rùi, một hay hai bài đều được
 
K

kool_boy_98

Bài 1:
Tách theo yêu cầu của bạn:
0,2 x 317 x 7= 1,4 x 317
0,14 x 3520 = 0,14 x 352 x 10= 1,4 x 352
33,1 x 14= 33,1 x 10 x 1,4= 331 x 1,4
\Rightarrow Dãy biểu thức = 1,4 x 317 + 1,4 x 352 + 1,4x331 = 1,4 x (317 + 352 + 331) = 1,4 x 1000 = 1400


Bài 2:
Tớ có hai cách:
*Cách 1:
Từ 2 - 65 có số số hạng là: (65-2) : 3 + 1 = 22 (số hạng)
Tổng dãy số là: (65+2) x 22 : 2 = 737
\Rightarrow 737 - 387 = 350
*Cách 2:
2 + 8 + 11 +...+ 47 = 387
\Rightarrow 2 + 5 + 8 +...+ 65 - 387 = 387 - 387 + 5 + 50 + 53 + 56 + 59 + 62 + 65 = 350
 
Last edited by a moderator:
T

tranquockhaj

Bài 1:
Tách theo yêu cầu của bạn:
0,2 x 317 x 7= 1,4 x 317
0,14 x 3520 = 0,14 x 352 x 10= 1,4 x 352
33,1 x 14= 33,1 x 10 x 1,4= 331 x 1,4
Dãy biểu thức = 1,4 x 317 + 1,4 x 352 + 1,4x331 = 1,4 x (317 + 352 + 331) = 1,4 x 1000 = 1400


Bài 2:
Tớ có hai cách:
*Cách 1:
Từ 2 - 65 có số số hạng là: (65-2) : 3 + 1 = 22 (số hạng)
Tổng dãy số là: (65+2) x 22 : 2 = 737
737 - 387 = 350
*Cách 2:
2 + 8 + 11 +...+ 47 = 387
2 + 5 + 8 +...+ 65 - 387 = 387 - 387 + 5 + 50 + 53 + 56 + 59 + 62 + 65 = 350
 
Top Bottom