giúp mình với

N

namama01

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

mình nghĩ số đầu tiên là 14 chứu ko phải 1;4 ;)).. nếu là 1;4 thì dãy số ko có quy luật => ko làm đc :D
a; Các số hạng cách đều nhau, khoảng cách giữa các số hạng là 2 đơn vị.

Số số hạng của dãy: (98- 14) : 2 + 1 = 43a.

Tính tổng của dãy: Ta gộp hai số thành các cặp có tổng bằng nhau: gồm 21 cặp và 1 số
(14 + 98)+ (16 + 96) + … + (54 + 58) + 56 = 112 x 21 + 56 = 2048 (Tổng trên gồm 21 cặp, tổng của mỗi cặp là 112, số hạng đứng riêng một mình là 112 : 2 = 56)

b.Trung bình cộng của dãy số là: 2048 : 43= 56

Số có giá trị lớn hơn trung bình cộng 8 đơn vị là: 56 + 8 =64
Theo cách tính tổng ở câu a thì 56 là số hạng thứ 22 do đó 64 là số hạng thứ 26
 
Top Bottom