giúp mình với

K

khanhly_99

A=[tex]\frac{1}{2^2}[/tex]+[tex]\frac{1}{3^2}[/tex]+[tex]\frac{1}{4^2}[/tex]+ ... + [tex]\frac{1}{1963^2}[/tex]
A <
[tex]\frac{1}{1.2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2.3}[/tex]+[tex]\frac{1}{3.4}[/tex]+ ... +[tex]\frac{1}{1962.1963}[/tex]
A< 1-
[tex]\frac{1}{2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2}[/tex]-[tex]\frac{1}{3}[/tex]+[tex]\frac{1}{3}[/tex]-[tex]\frac{1}{4}[/tex]+[tex]\frac{1}{4}[/tex]- ... +[tex]\frac{1}{1962}[/tex]-[tex]\frac{1}{1963}[/tex]
A< 1-
[tex]\frac{1}{1963}[/tex]
Vậy A < 1 (đpcm)
 
Top Bottom