giúp mình với

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuối học kì một số học sinh giỏi của lớp 5A bằng 1\2 số học sinh còn lại của lớp cuối năm có thêm 8 học sinh xếp loại giỏi nên số học sinh giỏi bằng 3\4 số học sinh còn lại . Hỏi lớp 5A có bao nhiêu học sinh
 
H

hiensau99

Cuối kì I, số HS giỏi của lớp 5A chiếm: [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số HS cả lớp
Cuối kì I, số HS giỏi của lớp 5A chiếm: [TEX]\frac{3}{7}[/TEX] số HS cả lớp
8 HS chiếm: [TEX]\frac{3}{7}-\frac{1}{3}=\frac{2}{21}[/TEX] số HS cả lớp
Vậy lớp 5A có: [TEX]8:\frac{2}{21}[/TEX]=84 HS
 
Top Bottom