giúp mình với :(

L

luffy_95

tu so hang thu 2 la tong cua csn cong boi q=x
ap dung cong thuc
[TEX]S=\frac {n.(q^{n-1})}{1-q}[/TEX]
 
P

princess_ice_219

Tính giá trị của biểu thức sau tại x=1999 Q=x^2007- 2000.x^2006+2000.x^2005-...+2000x-1

Tính giá trị của biểu thức sau tại x=1999
Q=x^2007- 2000.x^2006+2000.x^2005-...+2000x-1
= x^2007-(2000-1).x^2006+(1999+1).x^2005-...+(1999+1).x-1

Thay 1999=x ta có:
Q= x^2007-(x-1).x^2006+(x+1).x^2005-...+(x+1).x-1
= x^2007-x^2007-x^2006+x^2006+x^2005-...+x^2+x-1
= x-1

Thay x=1999:
Q= 1999-1
= 1998
 
L

linh100dl

Bai nay mjnh lam oy' nhung mjnh wen ruj. thoi tu giai di pan nhe..........

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::M064::Mjogging::M010:
 
Top Bottom