P
phangphang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=3cm, AC=4cm.
a) Tính BC (Mình làm được rồi)
b) M là trung điểm AC. Trên tia đối của tia MB, lấy điểm D sao cho MB=MD. Chứng minh: Tam giác ABM = Tam giác CDM. Từ đó suy ra DC vuông góc với AC.(Mình cũng làm được luôn rồi)
c)N là trung diểm CD. BN cắt AC tại H. Tính CH (Đây là câu mà mình cần các bạn giúp đỡ)
Ai giải được, vô cùng cảm ơn!
a) Tính BC (Mình làm được rồi)
b) M là trung điểm AC. Trên tia đối của tia MB, lấy điểm D sao cho MB=MD. Chứng minh: Tam giác ABM = Tam giác CDM. Từ đó suy ra DC vuông góc với AC.(Mình cũng làm được luôn rồi)
c)N là trung diểm CD. BN cắt AC tại H. Tính CH (Đây là câu mà mình cần các bạn giúp đỡ)
Ai giải được, vô cùng cảm ơn!