Giúp mình với

  • Thread starter thuydung01081995
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,533

T

thuydung01081995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB =a, AD=2a , SA vông góc với mặt phẳng (ABCD)và SA=a .
a) Tính khỏng cách từ A đến mặt phẳng (SBD).Suy ra khỏang cách từ trung điểm I của cạnh SC đến mặt phẳng (SBD).
b) M là trung điểm của CD , tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBM.
 
A

auduongkynhi

Bài này mình mới nghĩ ra phần đầu tiên thôi, theo mình thì làm cách này:
áp dụng pytago tính ra cạnh SA = BD => SBD là tam giác cân tại D.
Gọi K là trung điểm SB => DK vuông với SB
Từ A kẻ 1 đường thẳng vuông với DK, cắt DK tại E
ta có: SB vuông với DK và SB vuông với AK (vì SAB là tam giác vuông cân)
=> SB vuông (DAK) => SB vuông với AE
Mà ta có: AE vuông với DK
=> AE vuông với (SBD) => khoảng cách từ A đến (SBD) = AE
Vì AD vuông với AB và AD vông với SA => AD vuông (SAB) => AD vuông DK => tam giác DAK vuông tại A
xét tam giác DAK đồng dạng tam giác DEA sẽ tính đc AE
còn phần sau mai mình làm tiếp ^^
 
Top Bottom