Giúp mình với

N

ngobin3

Cho tam giác ABC cân tai A có góc [TEX]A=80^o[/TEX]. M là điểm nằm trong tam giác đó sao cho [TEX]\{MBC} = 10^o[/TEX], [TEX]\{MCb} = 30^o[/TEX]. Tia phân giác [TEX]\{ABm}[/TEX]cắt Cm tại K.
a/ Chứng minh tam giác BKC cân
b/ Tính [TEX]\{AMB}[/TEX]

Không có yếu tố cân tại A đâu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:confused::confused::confused:
 
B

braga

Đề sai :(

37a179b21512a14977aded1c0fd5f4a2_40985295.untitled.bmp


Do [TEX]\Delta ABC[/TEX] cân tại A [TEX]\to \hat{ABC}=\hat{ACB}=\frac{80^o}{2}=40^o[/TEX]

Mà [TEX]\hat{MBC}=10^o \to \hat{ABM}=30^o \to \hat{KBM}=\frac{30^o}{2}=15^o \to \hat{KBC}=10^o+15^o=25^o \ (1)[/TEX]

Mặt khác [TEX]\hat{KCB}=30^o \ (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) [TEX]\to \Delta ABC[/TEX] không cân [-(
 
Top Bottom