giúp mình với

P

peto_cn94

bạn post lại đề đi chứ đề thiếu nhé!:)..........................................
 
R

riely_marion19

điều kiện:
x>-2 , x khác 5
pt tương đương:
[TEX]log_2(x+2)+log_2|x-5|=3(*)[/TEX]
TH1: x>5
[TEX](*) \Leftrightarrow log_2(x+2)(x-5)=3[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x=-3(loai), x=6(nhan)[/tex]

TH2: 5>x>-2
[TEX](*) \Leftrightarrow log_2(x+2)(5-x)=3[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}(3+\sqrt{17}) (nhan), x=\frac{1}{2}(3-\sqrt{17}) (nhan)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

[TEX]log_2(x+2)+log_4(x-5)^2+log_{\frac{1}{2}}8=0[/TEX]

Điều kiện: [TEX]x>-2; x\neq \ 5[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]log_2(x+2)+log_2(\ | \ x-5\| \ )-log_28=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]log_2[\frac{(x+2) (\| \ x-5 \| \)}{8}]=0[/TEX]

Đến đây thì dễ rồi
 
Top Bottom