giúp mình với

P

passingby

Bài này trc nhá :D
Từng phần là okie mà :D
[TEX]I=\int_{}^{}x^2cos3xdx[/TEX]
Đặt : [TEX]u=x^2 \Leftrightarrow du = 2xdx[/TEX]
[TEX]dv=cos3xdx \Leftrightarrow v = \frac{1}{3}sin3x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\frac{x^2 sin3x}{3} - \frac{2}{3}\int_{}^{} xsin3xdx[/TEX]
Xét [TEX]I1=\int_{}^{} xsin3xdx[/TEX]
Đặt : [TEX]u=x \Leftrightarrow du = dx[/TEX]
[TEX]dv=sin3xdx\Leftrightarrow v = \frac{-1}{3}cos3x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I1=\frac{-xcos3x}{3} + \frac{1}{3}\int_{}^{}cos3xdx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I1=\frac{-xcos3x}{3} + \frac{1}{9}sin3x[/TEX]

-------
Okie ,bạn suy ra [TEX]I[/TEX] hộ tớ nhá :-s Chạy ~~
Câu 2 tương tự :D

@Hoanghon: :)) Tks nàng. Tớ đang vội :)) Đến chết :|
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

Bài này trc nhá :D
Từng phần là okie mà :D
[TEX]I=\int_{}^{}x^3cos3xdx[/TEX]
Đặt : [TEX]u=x^3 \Leftrightarrow du = 3x^2dx[/TEX]
[TEX]dv=cos3xdx \Leftrightarrow v = \frac{1}{3}sin3x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\frac{x^3 sin3x}{3} - \int_{}^{} x^2sin3xdx[/TEX]

Thưa nàng , nàng nhầm đề roài ạ , nhưng mà về phương pháp thì đúng , tức là tích phân từng phần
Nàng chạy đi đâu , thôi để ta tính thay , kết quả

[tex]{\color{Blue} I_1=-\frac{6xcos(3x-2sin3x)+9x^2sin3x}{27}+C[/tex]

bài 2
[TEX]\int_{}^{}3x^2cos(2x)dx[/TEX]

Đặt [TEX]{\color{Blue} \{u=x^2 \\ dv=cos2xdx[/TEX]

[tex]{\color{Blue} I_2=\frac{3}{4}(2xcos2x-sin2x+2x^2sin2x)+C[/tex]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom