giúp mình với

C

callalily

trả lời!

điểm D ở dâu vậy bạn!và điểm E nữa! phiền bạn xem lại đề nha!
 
N

nhithithu

Gọi giao điểm của CE và BD là K.
Xét tam giác EDK có:
DEK+ EDK +EKD=180( tổng 3 góc của tg)
24+ 18 + EDK=180
\Rightarrow EDK=138
Vì: EKD=BKC (đối đỉnh)
Mà: EDK=138 \Rightarrow BKD=138
Xét tam giác BKC có:
BKC + 1/2.B +1/2.C=180(t3gctg)
BKC+ 1/2(B+C)=180
\Rightarrow 1/2.(B+C)=42
\Rightarrow B+C=84
Xét tam giác ABC có:
BAC+ ABC+ACB=180
BAC+ 84=180
\Rightarrow BAC=96.
Mình mới tìm đc 1 góc A thui! Bít nữa mình gửi sau!
 
Top Bottom