Giúp mình với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay nhiều có giá trị hiệu dụng 100 V và tần số không đổi vào hai đầu A và B của đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự gồm biến trở R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C thay đổi. Gọi N là điểm nối giữa cuộn cảm thuần và tụ điện. Các giá trị R, L, C hữu hạn và khác không. Với C = C1 thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu biến trở R có giá trị không đổi và khác không khi thay đổi giá trị R của biến trở. Với C=C1/2 thì điện áp hiệu dụng giữa A và N bằng
A. 200căn 2 V. B. 200 V. C. 100 V. D. 100căn 2 V.
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]U_R=U=100 V --> Z_L= Z_{C_1}[/TEX]

[TEX]C=\frac{C_1}{2} --> Z_C=2Z_{C_1}= 2Z_L[/TEX]

[TEX]U_{AN}=I.Z_{AN}= \frac{U}{Z}.Z_{AN}=\frac{100. \sqrt{R^2+Z_L^2}}{ \sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{100.\sqrt{R^2+Z_L^2}}{\sqrt{R^2+Z_L^2}}=100V[/TEX]
 
Top Bottom