giúp mình với

N

nguyensitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặp diện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào 2 đầu mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100(ohm). kHI điều chỉnh R thì giá trị R1 và R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện khi R=R1 bằng 2 lần diện áp hiệu dụng giữa 2 d8ầu tụ điện khi R=R2. Tính R1 và R2
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_a7123

ta có P1=P2==>R1*R2=(Rcộng hưởng )^2=100^2(1)
mặt khác ta có Uc1=2*Uc2==>(R2)^2-4*(R1)^2=3*(Zc)^2(2)
từ (1)(2) ta có R1=50
R2=200
 
Top Bottom