giúp mình với

V

vuongchomo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho
gif.latex
gif.latex
. Khi đó,
gif.latex
bằng .

Câu 2:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Biết
gif.latex
gif.latex
. Giá trị của biểu thức
gif.latex
=


Câu 3:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho
gif.latex
gif.latex
. Giá trị của biểu thức
gif.latex
 
H

harrypham

Câu 1:Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Cho
gif.latex
gif.latex
. Khi đó,
gif.latex
bằng .

Giải. Phân tích từ [TEX]\frac{2x}{3}= \frac{3y}{4}= \frac{4z}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{18}= \frac{y}{16}= \frac{z}{15}= \frac{x+y+z}{18+16+15}= \frac{49}{49}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=18, \ y=16, \ z=15[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x+2y-3z= \fbox{5}[/TEX].
 
Top Bottom