T
teen_boy9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang, cạnh đáy lớn AD = 2a, AB = BC = a, tam giác SAB là tam giác đều. Lấy M trên cạnh AB, đặt AM = x ( 0 \leq x < a). Mặt phẳng (P) đi qua M và song song (SAD) cắt CD, SC, SB lần lượt tại N, P, Q.
a) Tứ giác MNPQ là hình gì? Tính diện tích MNPQ theo a và x.
b) Tìm tập hợp giao điểm I của MQ và NP khi M di động trên đoạn AB.
c) Chứng minh khi M di động, giao tuyến của (PAB) và (QCD) luôn đi qua một điểm cố định và giao tuyến này nằm trong mặt phẳng cố định.
a) Tứ giác MNPQ là hình gì? Tính diện tích MNPQ theo a và x.
b) Tìm tập hợp giao điểm I của MQ và NP khi M di động trên đoạn AB.
c) Chứng minh khi M di động, giao tuyến của (PAB) và (QCD) luôn đi qua một điểm cố định và giao tuyến này nằm trong mặt phẳng cố định.