giúp mình với

S

soicon_boy_9x

1, Một ca nô đi xuôi dòng 1 khúc sông từ A đến B hết 2 giờ và ngược dòng khúc sông hết 3 giờ . biết vận tốc dòng nước là 3km/h , tính quãng sông AB. #:-S#:-S#:-S#:-S
ta có
tỉ lệ thời gian xuôi dòng và ngược dòng là 2/3 =>tỉ lệ vận tốc là 3/2
vận tốc xuôi dòng=vận tốc ca nô+3km/h
vận tốc ngược đông=vận tốc ca nô-3km/h
=>hiệu vận tốc là 3+3=6km/h
ta có bài toán hiệu tỉ
vận tốc xuôi dòng là
6: (3-2).3=18(km/h)
=>quãng sông AB là:18.2=36 km

...................................................................................................................
 
Top Bottom