giup minh voi

V

vuhoanghaa224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em moi hoc lop 11 ma thay giao cho kho wa lam ma ngan.ai chi dum em zoi.cang chi tiet cang tot he.
a) (2cos2x-1).cosx - sinx=[TEX]\sqrt{2}[/TEX].(sinx+ cosx)sin3x
b)cos3x +sin7x=2sin^2(pi/4 +5x/2) - 2[TEX]cos ^2[/TEX][TEX]\frac{9x}{2}[/TEX]
:khi (184):
co 1 so cho minh ko viet dc tex nen moi nguoi thong cam
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

[TEX]a) (2cos2x - 1).cosx - sinx = \sqrt{2}.(sinx + cosx)sin3x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2cos2x.cosx - cosx - sinx - \sqrt{2}.(sinx + cosx)sin3x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2.(cos^2x - sin^2x).cosx - (cosx + sinx) - \sqrt{2}.(sinx + cosx)sin3x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2.(cosx - sinx).(cosx + sinx).cosx - (cosx + sinx) - \sqrt{2}.(sinx + cosx)sin3x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (cosx + sinx).[2.cosx.(cosx - sinx) - 1 - \sqrt{2}sin3x] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (cosx + sinx).(2cos^2x - 2sinx.cosx - 1 - \sqrt{2}sin3x) = 0[/TEX]

[TEX]b)cos3x +sin7x = 2sin^2(\frac{\pi}{4} + \frac{5x}{2}) - 2cos^2(\frac{9x}{2})[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow cos3x + sin7x = 1 - cos(\frac{\pi}{2} + 5x) - 1 - cos9x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow cos3x + sin7x = sin5x - cos9x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (sin7x - sin5x) + (cos3x + cos9x) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2cos6x.sinx + 2.cos6x.cos3x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2cos6x.(sinx + cos3x) = 0 [/TEX]



 
Top Bottom