giúp mình với!

H

harrypham

Cho tam giác ABC có cạnh BC=36 cm.Chiều cao xuất phát từ đỉnh A dài 26 cm.Trên cạnh AB lấy AM=2/3 AB.Trên cạnh AC lấy AN=2/3 AC.Tính diện tích MNCB.
;);););););););););););););););););););););););););););););)
Vẽ hình đi bạn nhá!
Diện tích tam giác ABC là 36*26:2=468 (cm^2)
Nối B với N.
Ta thấy

+ AN=2/3 AB
Hai tam giác ABN và BAC có chung chiều cao hạ từ B xuống đáy AC.
Suy ra sABN= 2/3 sBAC, nên sABN =468:3*2=312 (cm^2)

+ AM = 2/3 AB
Hai tam giác NAM và NAB có chung chiều cao hạ từ N xuống đáy AB.
Suy ra sANM= 2/3 sABC, nên sANM= 312:3*2=208 (cm^2)

Như vậy ta tính được sMNBC là : 468-208=260 (cm^2) ;)
 
T

trananhdungna

Vẽ hình đi bạn nhá!
Diện tích tam giác ABC là 36*26:2=468 (cm^2)
Nối B với N.
nen ta thấy

- AN=2/3 AB
Hai tam giác ABN và BAC có chung chiều cao hạ từ B xuống đáy AC.
Suy ra sABN= 2/3 sBAC, nên sABN =468:3*2=312 (cm)

- AM = 2/3 AB
Hai tam giác NAM và NAB có chung chiều cao hạ từ N xuống đáy AB.
Suy ra sANM= 2/3 sABC, nên sANM= 312:3*2=208 (cm)

Như vậy ta tính được sMNBC là : 468-208=260 (cm)
 
T

trananhdungna

troi sao cau khong lam duoc luc no a!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trananhdungna

nho thank to voi vai bai viat o cac cho so hac va hinh hoc nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trananhdungna

tao thank cho thang the lo!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trananhdungna

bua sau may giam tau cham may!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trananhdungna

harrypham la thang nao ma biet ngu the!!!!!!!!!!!!!!!****************************************************************************************************************??
 
T

trananhdungna

hahahahahahahahahahahahahahahahahahaha ta len sao bac roi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!hahahahahahehehehehe
 
Top Bottom